Bảng trắng công nghệ cao chống đạn dành cho trường học

Đại học Maryland Mỹ đã áp dụng biện pháp an ninh mới bằng cách trang bị 200 bảng chống đạn màu trắng cho các lớp học trong mùa thu.

Hardwire LLC là hãng chuyên cung cấp thiết bị quốc phòng cho quân đội Mỹ, đã thiết kế 1 siêu phẩm bảng trắng, với kích thước 18x20 inch, là một chiếc bảng tất nhiên có công dụng đầu tiên là hỗ trợ cho công tác giảng dạy.

Nhưng ttong trường hợp bất ngờ xuất hiện sát thủ trường học, giảng viên và sinh viên có thể kéo dài được thời gian bằng cách dùng chiếc bảng này làm bia đỡ đạn.

“An ninh trường học không phải là một đề tài dễ chịu, nhưng không may là bạo lực giảng đường là một thực tế và chúng ta phải chuẩn bị sẵn sàng”, theo tờ Los Angeles Times dẫn lời hiệu trưởng Juliette B. Bell.

Những vụ thảm sát trong trường cũng như ngoài đường phố và các khu công cộng ngày càng gia tăng, đặc biệt sau vụ thảm sát ở trường tiểu học Newtown khiến 26 người thiệt mạng, là lý do mà trường Đại học Maryland quyết định đầu tư mua bảng trắng chống đạn dùng trong nhà trường. Đại học Maryland cũng là trường đầu tiên tại Mỹ chịu chi để mua học cụ chống đạn

Giá bảng trắng công nghệ cao kiêm chức năng chống đạn ở mức 299 USD/cái.

- Nguồn: Thanh Niên-