Những mẹo giúp làm tăng khả năng ghi nhớ nhờ bảng ghim

Bảng ghim văn phòng là một vật dụng vô cùng quen thuộc đối với dân công sở. Đặc điểm chung của dân công sở khi sử dụng bảng ghim chủ yếu với mục đính, lưu trữ thông tin…

Mặc dù vậy, bạn vẫn trong trạng thái nhớ nhớ quên quên. Việc chậm deadline của sếp thỉnh thoảng xảy ra do bạn quên mất ngày hôm đó phải trả báo cáo. Những việc đau đầu như vậy sẽ không diễn ra nếu như bạn biết cách sử dụng bảng ghim vào việc hỗ trợ rèn luyện trí nhớ một cách hiệu quả.

Đầu tiên, mọi thông tin, công việc quan trọng bạn hãy vẽ ra các mẩu giấy note nhỏ. Hạn chế viết, đặc biệt là viết dài dòng như: “ngày 10/8, phải hoàn thành báo cáo tuần 1” mà thay vào đó, biến những con chữ thành hình ảnh, ký tự siêu ngộ nghĩnh sẽ giúp bạn ghi nhớ cực tốt.

bảng ghim 1

Tùy vào kích thước của bảng để cân đối số lượng giấy ghim lên đó, việc ghim chằng chịt lên chiếc bảng ghim bần mà không có trình tự logic sẽ khiến bạn càng bị loạn thêm.

bảng ghim 2

Mỗi tờ chỉ viết hoặc vẽ 1 thông tin quan trọng. Sau đó liên kết chúng với nhau tạo thành một sợi dây gồm nhiều mắt xích liên quan với nhau.

Tạo nên một không gian sinh động và logic khiến cho bộ não diễn dàng tiếp thu và ghi nhớ mọi thông tin một cách rõ ràng hơn.

Để việc ghi nhớ không còn khó khăn và khô khan, vậy sao không bắt tay ngay vào việc thay đổi thói quen ghi nhớ và sử dụng bảng ghim nhỉ???


Liên hệ Showroom gần nhất để được tư vấn miễn phí

HOTLINE: 1900 633 919

Showroom Hà Nội

Showroom 1: 250 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Showroom 2: 97 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội.

Showroom Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 286/20 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TP.HCM.

Showroom Bình Dương

Địa chỉ: 510C, Đại Lộ Bình Dương, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Showroom Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 2, 159 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng